5 mẹo thiết kế sân vườn nhỏ cho ngôi nhà của bạn

Bạn nghĩ rằng sân vườn nhỏ trước cửa nhà bạn khó có thể đẹp hơn? Có rất nhiều ý tưởng thiết kế sân vườn nhỏ thành một sân vườn đẹp tuyệt vời với các tính năng nhỏ gọn phù hợp để giải trí mà ai cũng muốn sở hữu. Dưới đây mình sẽ chỉ bạn 5 mẹo thiết kế sân vườn nhỏ nhà bạn!

Trang trí tường

Tường, hàng rào đều là không gian tốt để trang trí cho sân vườn nhà bạn. Bên trong ngôi nhà chúng ta sử dụng các bức tường để treo tranh ảnh, gương và tủ và bạn có thể làm điều tương tự để thiết kế sân vườn nhỏ của mình!

Sử dụng các loại cây leo như hoa giấy và các chậu cây hoa lớn chẳng hạn như hoa hồng, hoa cúc hay các loại hoa khác có màu sắc rực rỡ, để tô điểm cho không gian bức tường. Bạn cũng có thể trang trí thêm vài giỏ hoa để cho bức tường nhà bạn thêm sinh động hơn.

Một lựa chọn dễ dàng để thực hiện là gắn một hộp gỗ vào tường và lấp đầy đất vào hộp gỗ đấy rồi chúng ta có thể trồng hoa hoặc các loại cây xanh khác. Các loại cây tuyệt vời để trồng trên tường là cây mướp đắng, cây nho và các loại cây ăn được như rau mùng tơi và dâu tây mọng nước.

Tất cả những thứ này đều thu hút ánh nhìn khi bước vào sân vườn nhà bạn và làm cho không gian nhỏ hơn có cảm giác rộng hơn và tăng thêm vẻ đẹp cho khu vườn của bạn.

Xếp ngăn nắp các đồ vật

Thiết kế sân vườn nhỏ bí mật của riêng của bạn với các khu vự, chia khu vườn của bạn thành nhiều phần và sử dụng mành tre, giàn hoặc tường tán lá và trang trí mỗi khu vực bằng các loại cây và đồ nội thất sân vườn khác nhau. Chúng hoàn hảo để che giấu các khu vực tiếp khách nhỏ và nơi nghỉ ngơi thoải mái trong vườn.

Cỏ trang trí có rất lý tưởng để làm mềm vẻ ngoài của hàng rào và sẽ tạo chiều sâu hơn cho khu vườn của bạn ở các tầng thấp hơn. Đi tìm những loại cỏ thú vị như Festuca glauca ‘Elijah Blue’ và Stipa tenuissima.

Lát gạch theo đường chéo

Việc lát đá vuông vắn có thể làm cho khu vườn của bạn trông nhỏ hơn so với thực tế và nó sẽ làm tăng vẻ đẹp cho khu vườn của bạn.

Đặt các tấm đá lên sao cho chúng có dạng hình thoi để tạo ảo giác quang học về một khu vườn lớn hơn, hãy tận dụng các mảnh đá vụn và vỡ để lát bên dưới nền để chúng tạo cảm giác thích thú cho người nhìn.


Để sử dụng tuyệt vời các phiến đá có kích thước hoặc màu sắc bất kỳ như lát gạch chéo, điều này có thể tạo ra ảo giác về một không gian lớn hơn.
Những kiểu lát này sẽ mở ra khu vườn của bạn, đồng thời tạo cho nó một phong cách đương đại.

hiết kế ân thanh, ánh sáng

Thêm điểm đáng chú ý cho sân vườn nhỏ của bạn mang lại cả chuyển động và âm thanh.
Bạn có thể lắp thêm các thiết bị âm thanh và đèn cho sân vườn nhà bạn đê thêm sinh động hơn. Trang trí một vài bóng đèn lớn để thắp sáng cho sân vườn của bạn, gia đình bạn sẽ để ý và chăm sóc đến sân vườn nhiều hơn

Thường xuyên cắt tỉa cây

Một vấn đề phổ biến với những khu vườn nhỏ là cây chăm sóc tốt sẽ mọc rất nhanh và phải thường xuyên cắt tỉa chúng.
Lắp đặt các mái vòm và giàn che để tạo ra một khu vực ngồi uống trà hay thử giãn để tránh bị mưa hay trời nắng.
Hãy cảnh giác với những loài cây nhanh phát triển như cây rau, chúng cần được cắt tỉa nhiều và thường xuyên tưới cho các cây quanh vườn.

Ảnh thiết kế sân vườn 3

Trên đây mình đã chỉ ra 5 mẹo thiết kế sân vườn cho khu vườn của nhà bạn, nếu bạn có các mẹo khác để giúp nhà vườn đẹp và sinh động hơn thì hãy comment bên dưới bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ cập nhập thêm.

5 out of 5 (3 Votes)
Trần Tú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Tham khảo: Đơn vị may đồng phục công sở uy tín tại Hà Nội - Đơn vị tài trợ cho Ahisu

This website uses cookies.