Cá mũ vua: Hướng dẫn nuôi và cách chăm sóc cá mũ vua

Cá mũ vua là loại cá có tính cách ôn hoà, chúng có thể sinh sống ở bất kì môi trường nào. Hãy cùng Ahisu tìm hiểu về loài cá mũ vua này nhé.

Giới thiệu

Cá mũ vua có tên khoa học là Nematobrycon palmeri (loài cá này thường được gọi với tên là cá hoàng đế)cá mũ vua thuộc vào họ characidae.

Cá mũ vua được tìm thấy tại các nguồn sông Atrato và Juan miền tây Colombia, cá mũ vua còn được tìm thấy tại  địa phương Condoto, Río Condoto, Novita, Río Tamana, tây nam Colombia. Loài cá này có bộ và đuôi giống như chiếc vương niệm của các bậc đế vương ngày xưa nên có tên là cá mũ vua.

Hình ảnh cá mũ vua khoẻ mạnh

Đặc điểm

Cá mũ vua có tính cách hiền lành, thân thiện nên rất thích hợp nuôi làm cá cảnh, thân cá mũ vua có chiều dài từ 3,5cm đến 4,2cm. Cơ thể dài, mảnh và dẹt khi cá trưởng thành, nhìn từ bộ phận mắt đến bộ phận đuôi cá bạn sẽ nhìn thấy một đường kẻ sọc màu đen chạy dọc thân của cá.

Vây lưng cá có hình lưỡi liềm cùng với vây ngực và vây phần hậu môn có màu vàng. Dưới đây là những thông số về cá mũ vua, các bạn cần chú ý:

Tên khoa học Nematobrycon palmeri
Dòng Chordata
Họ Characidae
Chi Nematobrycon
Tính cách Ôn hoà
Kích thước Từ 3,5cm đến 4,2cm
Nhiệt độ Từ 23 đến 27 ° C
Độ cứng Từ 3 – 6 dKH
Độ pH tối ưu Từ 5,0 đến 7,5
CO2 tương thích Chưa rõ
Thức ăn Ăn tạp
Giới tính Con đực lớn hơn con cái

Sinh sản

Cá mũ vua không phải là loài cá khó nuôi, bạn nên thiết lập những môi trường thuỷ sinh riêng nếu bạn muốn nuôi một số lượng lớn cá con. Môi trường thuỷ sinh phải được chiếu sáng thật mờ và có các đám cây lá mảnh như rêu java hoặc cỏ lau để cá đẻ trứng.

Bạn có thể che phần đáy của bể bằng một số loại lưới, lưới phải đủ lớn để trứng có thể lọt qua được, nhưng ko được lớn quá để cá bố mẹ lọt qua. Nước phải mềm mại và có tính axit trong khoảng pH 6,0 – 7, 0 và gH 1 – 10 với nhiệt độ khoảng 75 – 80 ° F, một bộ lọc bọt chạy bằng khí sủi bọt rất nhẹ nhàng.

Thức ăn

Cá mũ vua là loài cá ăn tạp, chúng ăn cả những thức ăn động vật và kết hợp với thực vật, bất kì loại thức ăn dạng viên hoặc mảnh nào đều là nguồn dinh dưỡng cho chúng. Cá mũ vua sẽ hưởng lợi từ những thức ăn giáp xác và ấu trùng muỗi và những động vật phù du khác, cũng như thức đông lạnh bao gồm trùn chỉ.

Thức ăn yêu thích của cá mũ vua là những loại cám hạt nhỏ mảnh và hạt khô chất lượng tốt và một số loại thức ăn chuyên dùng cho cá khác. Các bạn có thể tham khảo thêm thức ăn cho cá tại (Các loại thức ăn cho cá cảnh & cách chọn thức ăn cho cá phù hợp )

Hình ảnh cá mũ vua trong bể thuỷ sinh

Hỏi đáp

Phân biệt giới tính cá mũ vua thế nào?

Cá mũ vua đực sẽ lớn hơn con cái, con đực sẽ phát triển nhiều ở phần vây lưng, vây hậu môn và đuôi khi chúng trưởng thành. Cá mũ vua đực có mống mắt màu xanh lam, trong khi cá mũ vua cái có màu xanh lục.

Cá mũ vua mua ở đâu?

Cá mũ vua có thể tìm thấy trong các đại lý trên toàn quốc hoặc bạn có thể lên một vài diễn đàn về cá thuỷ sinh là có thể mua được ngay.

Cá mũ vua giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường vẫn chưa xác định được chính xác giá cá mũ vua là bao nhiêu. Thông tin này chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất có thể.

Tham khảo

Lời kết

Cá mũ vua là một trong những lựa chon tốt nhất cho những người mới bắt đầu chơi cá thuỷ sinh, loài cá này hấp dẫn và không tốn kém.

Với những những thông tin về cá mũ vua, nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay không hiểu về loài cá này. Hãy để lại một comment dưới bài viết, Ahisu sẽ cùng thảo luận với mọi người về các thắc mắc với các loài cá thuỷ sinh.

Bài viết “Cá mũ vua: Hướng dẫn nuôi và cách chăm sóc cá mũ vua” của Ahisu được bảo vệ bởi đạo luật DMCA.
Vui lòng để lại nguồn https://ahisu.com/ca-mu-vua/ khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn !

 

5 out of 5 (2 Votes)
Trần Tuyến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Bài viết mới

5 mẹo thiết kế sân vườn nhỏ cho ngôi nhà của bạn

Bạn nghĩ rằng sân vườn nhỏ trước cửa nhà bạn khó có thể đẹp hơn? Có rất nhiều ý tưởng…

9 giờ ago

Tranh sắt treo tường nghệ thuật là xu hướng decor trang trí 2021

Tranh sắt treo tường trang trí hiện nay nổi bật và thu hút mọi người như thế nào bạn đã…

19 giờ ago

3 mẫu vòng tay trầm hương cao cấp và nổi bật 2021

Từ lâu, trầm hương đã được sử dụng rất nhiều trong đời sống của người phương Đông. Vòng Tay Trầm…

2 ngày ago

This website uses cookies.