Các bước đơn giản để restore iPhone mà vẫn bảo toàn dữ liệu

iPhone chạy quá chậm hoặc bị lỗi, buộc bạn phải restore thiết bị. Nhưng điều đó có thể xóa xổ các dữ liệu trong máy của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để restore iPhone có thể giữ lại dữ liệu cũng và phiên bản hệ điều hành đang dùng.

Restore iPhone vẫn có thể giữ nguyên các dữ liệu cũ
Restore iPhone vẫn có thể giữ nguyên các dữ liệu cũ

1. Tại sao chúng ta nên restore iPhone?

  • Một số trường hợp nên restore iPhone lại như phần mềm bị lỗi, máy chậm chạp không còn nhanh như trước…
  • Một số trường hợp mua bán iPhone để giúp chúng ta có thể dọn dẹp sạch sẽ như một máy mới hoàn toàn.

2. Cách restore iPhone đơn giản:

  • Trước tiên phải có một máy tính ổn định đang chạy hệ điều hành Windows hoặc Mac Os.
  • Sau đó cài iTunes với phiên bản mới nhất vào máy.
  • Khi cài đặt xong iTunes chúng ta lấy dây cáp iphone chính hàng cắm vào ổ usb. Lưu ý nên lấy dây cáp iPhone chính hãng thì iTunes chúng ta mới hiểu. Còn những loại dây cáp lô sẽ không nhận được đâu nhé.

Trước khi restore iPhone chúng ta nên xác định, một là restore sạch hết, hai là sao lưu những dữ liệu cần thiết như danh bạ, hình ảnh, nhạc…rồi mới restore.

Xác định restore có giữ nguyên tài liệu không
Xác định restore có giữ nguyên tài liệu không
  • Nếu muốn dữ lại dữ liệu thì chúng ta vào iTunes rồi bấm vào this computer–> back up now có thể mất một vài phút hoặc có thể lên tới hàng giờ đồng hồ, tùy vào iPhone chúng ta có chứa nhiều hay ít dữ liệu trong đó.
  • Sau đó tiến hành restore iPhone, nên đưa iPhone của chúng ta về chế độ DFU mode để tránh gập lỗi khi restore iPhone bằng cách giữ  đồng thời hai nút Power và Home khoảng vài giây thì thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home tới khi nào iTunes thông báo đã phát hiện iPhone về chế độ DFU mode là hoàn thành.
  • Kế tiếp: Nếu chúng ta muốn restore với phiên bản hiện tại đang sử dụng thì hãy tải phiên bản firmware với viên bản mong muốn, còn không muốn restore xong và tự động tải về tự update lên phiên bản mới nhất thì sẽ bỏ qua bước này.
Cách restore iPhone giữ nguyên dữ liệu
Cách restore iPhone giữ nguyên dữ liệu
  • Khi tải về phiên bản firmware mong muốn của chúng ta về, thì kế tiếp là bắm dữ nút shift trên phím + với chữ restore trên Itunes. Sau đó máy sẽ hiện lên một bảng để chúng ta chọn phiên bản mới dow về, chọn và cick open là xong. Sau khi chạy xong chúng ta back up dữ liệu ngược lại là xong. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *