Các cách để tiết kiệm pin cho iPhone 6 và 6S 

Để iPhone 6/6S có thời gian sử dụng lâu hơn chúng ta nên chủ động tiết kiệm pin cho thiết bị. Ngoài tận dụng tính năng tiết kiệm pin mà Apple tích hợp sẵn trên iPhone 6/6S thì chúng ta vẫn còn nhiều cách để có thể tiết kiệm pin cho iPhone 6/6S. Sau đây AHISU sẽ chia sẻ một số cách giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone 6/6S.

1. Tận dụng chế độ tiết kiệm pin cho iPhone 6/6S

Đây là cách tiết kiệm pin hiệu quả nhất cho iPhone 6/6S mà bạn nên áp dụng. Khi cài đặt chế độ tiết kiệm pin cho iPhone 6/6S thì máy sẽ bị hạn chế sử dụng một số ứng dụng tiêu hao nhiều dung lượng pin. Giao diện màn hình của máy cũng trở nên đơn giản hơn nhằm giảm tiêu hao năng lượng pin của máy.

Bật tính năng tiết kiệm pin cho iPhone 6S
Bật tính năng tiết kiệm pin cho iPhone 6S

2. Giảm độ sáng màn hình cho iPhone 6/6S

Ngoài việc sử dụng tính năng tiết kiệm pin cho iPhone 6S thì các bạn cũng có thể tiết kiệm pin cho máy bằng cách giảm độ sáng màn hình. Bởi độ sáng màn hình là một trong những phần tiêu hao nhiều dung lượng pin của máy.

Để tiết kiệm pin cho iPhone 6/6S bằng cách này bạn vào phần Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng. Sau đó bạn tùy chỉnh độ sáng màn hình tới mức thấp nhất có thể.

Giảm độ sáng màn hình cho iPhone 6/6S
Giảm độ sáng màn hình cho iPhone 6/6S

3. Tắt ứng dụng chạy ngầm cho iPhone 6/6S

Ứng dụng chạy ngầm cũng tiêu hao khá nhiều dung lượng pin của máy. Với những ứng dụng không cần thiết bạn hãy tắt chúng đi nhằm tiết kiệm pin cho iPhone 6/6S. Để tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone 6S các bạn thực hiện nhấn 2 lần vào phím Home. Khi đó màn hình đa nhiệm sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy ngầm. Các bạn vuốt ứng dụng mà mình muốn tắt sang bên trái hoặc bên phải màn hình để tắt chúng đi.

4. Tắt chế độ rung cho iPhone 6/6S khi không sử dụng

Khi ngủ hay khi không cần thiết sử dụng chế độ rung các bạn hãy tắt đi. Vì chế độ rung cũng là một nguyên nhân tiêu hao nhiều dung lượng pin của máy. Nếu muốn tiết kiệm pin cho iPhone 6/6S các bạn đừng quên điều này nhé.

5. Tắt Wifi, Bluetooth cho iPhone 6/6S

Khi không sử dụng tới các tính năng này các bạn hãy vào phần Cài đặt và tắt chúng đi. Và khi cần sử dụng tới bạn mới bật nên. Bạn cũng nhớ sau mỗi lần sử dụng xong các tính năng này hãy tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho iPhone 6S.

Tắt Wifi, Bluetooth cho iPhone 6S
Tắt Wifi, Bluetooth cho iPhone 6S

6. Tránh xa các vùng phủ sóng yếu

Thường xuyên ở vùng phủ sóng yếu cũng khiến điện thoại của bạn nhanh hết pin hơn. Bởi khi ở vùng phủ sóng yếu iPhone 6S sẽ thường xuyên phải dò tìm sóng mạng. Việc dò tìm sóng mạng cũng khiến cho iPhone 6S giảm dung lượng pin đáng kể. Chính vì vậy các bạn hãy lưu ý điều này khi sử dụng máy. Tốt nhất bạn nên sử dụng thiết bị nơi có sóng mạng ổn định.

7. Tránh xa những bức hình nền động

Một số bạn có thói quen sử dụng hình nền động vì hình nền động khá đẹp mắt. Tuy nhiên khi sử dụng hình nền động thì đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn bị “ngốn” nhiều pin hơn. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm pin cho iPhone 6S thì hãy tránh xa những bức hình nền động đi nhé.

8. Không sử dụng máy với cường độ lớn

Sử dụng máy lâu và liên tục sẽ khiến máy nóng nên. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới dung lượng pin mà còn ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy. Tốt nhất bạn nên tránh sử dụng máy với cường độ lớn, khi máy nóng hãy để máy nguội hẳn rồi mới sử dụng tiếp. Đây cũng là một cách tiết kiệm pin mà bạn nên sử dụng trên chiếc dế yêu của mình.

9. Nghe nhạc bằng tai phone

Nếu bạn thường xuyên nghe nhạc hoặc xem phim trên iPhone 6S thì hãy sử dụng tai phone thay vì bật loa ngoài nhé. Cách làm này cũng giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone 6/6S đó.

Nghe nhạc bằng tai Phone
Nghe nhạc bằng tai Phone

10. Hạn chế check Mail thường xuyên trên iPhone 6/6S

Do tính chất công việc mà một số bạn có thói quen check mail thường xuyên. Nếu bạn đăng nhập mail trên iPhone 6S thì hãy hạn chế check mail một cách thường xuyên. Vì khi bạn đăng nhập và check mail nhiều lần cũng khiến cho dung lượng pin sụt giảm. Nếu không có việc gì quan trọng thì bạn không nên vào mail nhiều.

11. Tắt tính năng giảm chuyển động

Khi tắt tính năng giảm chuyển động bạn cũng tiết kiệm được một phần dung lượng pin đáng kể cho iPhone 6S đó.

Tắt tính năng giảm chuyển động cho iPhone 6S
Tắt tính năng giảm chuyển động cho iPhone 6S

12. Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Nếu muốn tiết kiệm pin cho iPhone 6/6S bạn hãy truy cập vào mục làm mới ứng dụng trong nền và tắt tính năng này đi nhé.

13. Cài đặt tự động khóa màn hình với thời gian ngắn

Hãy cài đặt chế độ khóa màn hình với thời gian ngắn nhất có thể. Mỗi khi bạn sử dụng máy mà quên không khóa màn hình thì tính năng này sẽ giúp bạn. Đây cũng là một cách tiết kiệm pin được nhiều người áp dụng.

Cài đặt tự động khóa màn hình với thời gian ngắn
Cài đặt tự động khóa màn hình với thời gian ngắn

14. Tắt tính năng tải về tự động

Khi bật tính năng tải về tự động máy sẽ tự động tải về và cập nhật một số ứng dụng. Điều đó có nghĩa máy của bạn sẽ tiêu hao nhiều dung lượng pin hơn. Hãy tắt tính năng này đi nếu bạn muốn tiết kiệm pin cho iPhone 6S.

15. Tắt tính năng dịch vụ định vị cho iPhone 6/6S

Chia sẻ vị trí của mình giúp bạn bè dễ dàng nhận biết bạn đang ở vị trí nào trên bản đồ. Tuy nhiên tính năng này “ngốn” rất nhiều dung lượng pin của máy. Nếu không cần thiết hãy tắt tính năng này đi nhé.

16. Tắt tính năng quảng cáo trên iPhone 6/6S

Để tiết kiệm pin cho iPhone 6/6S các bạn hãy tắt tính năng này đi khi không thực sự cần thiết sử dụng tới nó.

Tắt tính năng quảng cáo trên iPhone 6/6S
Tắt tính năng quảng cáo trên iPhone 6/6S

17. Tắt tính năng nạp dữ liệu mới cho iPhone 6/6S

Một cách khác để bạn tiết kiệm pin cho iPhone 6/6S chính là tắt tính năng nạp dữ liệu mới cho máy. Để tắt tính năng này bạn hãy vào Cài đặt và tắt đi nhé.

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách tiết kiệm pin cho iPhone 6S. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn tiết kiệm pin và có thời gian sử dụng iPhone 6/6S lâu hơn.

>>> Xem thêm: Mẹo nhỏ gấp đôi thời lượng pin cho smartphone Oppo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *