Hướng dẫn dùng phần mềm Excel trên iPhone 5

Hiện nay có nhiều ứng dụng tin học văn phòng trên điện thoại để giúp bạn xem nhanh, xử lí tài liệu ngay cả khi không ở văn phòng. Nhưng bạn đã thực sự sử dụng nó một cách hiệu quả? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một trong số những ứng dụng văn phòng rất phổ biến – Excel – trên chiếc iPhone 5.

Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Việc sử dụng các phần mềm word và excel trên máy tính để học tập và làm việc không còn xa lạ với chúng ta. Nhưng gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ và tiên tiến của công nghệ hiện đại thì các phần mềm văn phòng không chỉ dùng được trên chiếc máy tính mà nó đã được tích hợp trên các thiết bị di động để giúp người dùng có thể làm việc ở moi lúc mọi nơi mà không cần đến chiếc máy tính tiêu biểu như điện thoại iPhone 5.

Phần mềm hỗ trợ quickoffice
Phần mềm hỗ trợ quickoffice

Có thể nói đây là 1 bước đột phá mới trong ngành công nghệ hiện đại của chúng ta hiện nay. Cũng giống y như trên chiếc máy tính, giờ đây nếu các bạn muốn làm việc với word hay excel  trên điện thoại của mình thì rất đơn giản bạn chỉ cần cài đặt một phần mềm Office gần giống như Microsoft Office cho iPhone của mình.

Sử dụng phần mềm QuickOffice – chỉnh sửa nhanh dữ liệu

Phần mềm QuickOffice bao gồm các công cụ chính như Quickword để bạn chỉnh sửa văn bản tương đương với phần mềm word trên máy tính, Quicksheet giúp bạn thao tác với các bảng tính toán tương đương như với phần mềm Excel và phần Quickpoint dùng để tạo ra file thuyết trình. Bên cạnh đó còn có QuickPDF hỗ trợ  bạn đọc được file PDF. Có thể nói với phần mềm QuickOffice bạn có thể sử dụng và thao tác một cách dễ dàng nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Phần mềm QuickOffice có thiết kế với một giao diện khá thân thiện và đơn giản dạng bảng, vì vậy bạn có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý file. Đặc biệt,  bạn chỉ cần thao tác kéo thả file giống như bạn thao tác với chuột trên máy tính là bạn đã có thể thực hiện xóa hay gửi những file qua mail 1 cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể xử lí nhanh các tài liệu Excel trên điện thoại
Bạn có thể xử lí nhanh các tài liệu Excel trên điện thoại

Tuy nhiên, đối với những file Powerpoint 2007 và PDF thì các bạn không thể tiến hành chỉnh sửa được chúng trên QuickOffice mà các bạn chỉ có thể xem được. Nhưng riêng với phần Word và Excel thì bạn có thể vừa đọc và vừa chỉnh sửa được.

Phần mềm Quicksheet là 1ứng dụng có chức năng tương tự như Excel trên máy tính, giúp bạn thực hiện các thao tác với các bảng tính 1cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

Cách dùng QuickOffice trên iPhone 5

Mọi thao tác khi dùng QuickOffice các bạn đều thực hiện tương tự như phần mềm Excel trên máy tính như: chỉnh sửa font chữ, in nghiêng, chữ in đậm,  tìm kiếm, in ấn, hiển thị tên file,…

 

Phần mềm Excel trên iPhone 5 giúp bạn thao tác nhanh, xử lí dữ liệu hiệu quả
Phần mềm Excel trên iPhone 5 giúp bạn thao tác nhanh, xử lí dữ liệu hiệu quả

Đặc biệt, với phần mềm Quicksheet bạn có thể  tìm kiếm và thay thế Find and Replace bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình chiếc kính lúp trên thanh công cụ và gõ nội dung tìm kiếm vào ô text để tìm kiếm. Nếu muốn thay thế thì bạn chỉ cần bấm chọn nút Replay và sau đó tiến hành nhập nội dung thay thế vào ô text là được.

Phần mềm này cũng cho bạn tìm kiếm nhanh thông tin, dữ liệu
Phần mềm này cũng cho bạn tìm kiếm nhanh thông tin, dữ liệu

Ngoài ra,  bạn có thể thực hiện thay đổi được định dạng của các ô theo nội dung bằng cách thực hiện bấm nút Number Fortmat giống như định dạng trong Format cell của phần mềm Excel trên máy tính.

Trong khi  thực hiện, nếu muốn thêm sheet thì các bạn có thể thực hiện nhấn vào nút có biểu tượng hình dấu cộng ở phía dưới cùng màn hình điện thoại . Bạn nhấn 2 lần vào tên sheet và gõ lại tên mới để thay đổi tên của sheet.

Với phần mềm Quicksheet bạn cũng có thể tiến hành chèn thêm cột bên trái, bên phải hay thực hiện thêm dòng trên, dòng dưới với nút Insert trên thanh công cụ. Tại menu Edit -> Borders bạn có thể chỉnh sửa khung viền cho ô và để có thể kẻ viền cho các cạnh của ô bạn chỉ cần chọn tính năng All borders là được.

Phần mền cho phép bạn tinh chỉnh và thao tác nhanh điện thoại
Phần mền cho phép bạn tinh chỉnh và thao tác nhanh điện thoại

Ngoài ra,phần mềm Quicksheet còn có thể hỗ trợ 125 hàm để tính. Để xác lập công thức thì các bạn cũng thực hiện những thao tác giống như trên phần mềm excel đó là bắt đầu với công thức bằng dấu “=” kèm với cấu trúc hàm tương tự với chúng. Như vậy là bạn đã có thể sở hữu ứng dụng excel cho điện thoại iPhone 5 của mình.

Các bạn thấy phần mềm excel cho điện thoại iPhone 5 5S này có hữu ích với bạn không. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thành thạo phần mềm excel cho  điện thoại iPhone 5 bạn cũng cần phải đầu tư thời gian để khám phá nó nhiều hơn.Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *