Nokia trở lại với “ vũ khí” mới sau 2 năm vắng bóng

Sau hai năm vắng bóng trên thị trường di động, Nokia đã chính thức trở lại, nhưng không cho ra mắt các dòng sản phẩm Smartphone nữa, thay vào đó là những dòng sản phẩm đeo thông minh và theo dõi sức khỏe.

Hai năm “an binh bất động” trên thị trường di động, Nokia nhìn thấy được sự phát triển của công nghệ đeo thông minh và thiết bị theo dõi sức khỏe. Để phát triển và mở rộng thị trường hơn, Nokia quyết định mua lại hãng sản xuất Smartwatch và các thiết bị theo dõi sức khỏe của Pháp Withings với giá 170 triệu Euro (tương đương hơn 4 tỷ tiền Việt).

Sự trở lại lần này của Nokia sẽ không cho ra mắt các dòng sản phẩm Smartphone nữa, thay vào đó Nokia sẽ đi sâu vào các dòng sản phẩm đeo thông mình và theo dõi sức khỏe đang rất được nhân loại quan tâm.

Nokia sẽ trở lại thị trường bằng sản các sản phẩm đeo thông minh
Nokia sẽ trở lại thị trường bằng sản các sản phẩm đeo thông minh

Rajeev Suri, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Nokia nhận thấy các thiết bị thông minh và các dòng sản phẩm theo dõi sức khỏe kỹ thuật số có rất nhiều tiềm năng phát triển trên thị trường. Vì vậy, Nokia quyết định chọn dòng sản phẩm này làm điểm tựa để quay lại thị trường.

Từng được coi là “bất khả chiến bại” trên thị trường điện thoại di động Nokia liên tục “đứng đầu doanh số”, trong suốt 14 năm (từ năm 1998 đến năm 2012). Nhưng sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của Samsung gây ảnh hưởng lớn trên thị trường, Nokia khi đó tụt dốc nhanh chóng vì không đưa ra đươc những sản phẩm mới, hấp dẫn, phù hợp nhu cầu và thị hiếu người dùng. Và 2 năm trước hãng đã phả bán đi bộ phận thiết bị của mình cho Microsoft và rút lui khỏi thị trường di động.

Cứ ngỡ Nokia sẽ mãi mãi không trở lại sau lần tụt dốc đó, nhưng “ông lớn” một thời đã và đang gây dựng lại sự nghiệp của mình với loạt sản phẩm có sức ảnh hưởng thị trường hiện nay.

Nokia quyết định mua Winthing và sẽ mở rộng thị trường với sản phẩm có thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh
Nokia quyết định mua Winthing và sẽ mở rộng thị trường với sản phẩm có thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh

Winthing nổi tiếng với các dòng sản phẩm có thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh như: nhiệt kế thông minh, thị bị theo dõi huyết áp, đồng hồ thông minh Activites, và các thiết bị theo dõi quá trình thể dục,…

Ramzi Haidamus, Chủ tịch bộ phận Công nghệ của Nokia cho biết: “Withings và Nokia có chung tầm nhìn về sự phát triển của các thiết bị theo dõi sức khỏe và xu hướng Internet cho vạn vật (Internet of Things)”, đây cũng chính là lý do Nokia không ngừng nỗ lực mua lại công ty này. Haidamus cũng tin rằng Withings sẽ giúp Nokia dẫn đầu “làn sóng mới về sự đổi mới trong lĩnh vực y tế kỹ thuật số”.Thương vụ giữa Nokia và Withings dự kiến sẽ được hoàn tất vào quý III năm nay.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *