Rêu Flame (rêu lửa): Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc rêu flame

Rêu flame khá phổ biến trong thuỷ sinh bởi cách trồng và chăm sóc rêu flame tương đối đơn giản mà lại mang lại những giá trị thẩm my và sinh thái cao.

Rêu Flame mọc dạng thẳng đứng như hình ngọn lửa
Rêu Flame mọc dạng thẳng đứng như hình ngọn lửa

Giới thiệu

Rêu Flame – Flame Moss, danh pháp khoa học là Taxiphllum sp. ‘Flame’. Rêu có hình thù độc đáo, thẳng xoắn giống như ngọn lửa nên còn được gọi là rêu lửa. Nói chung, rêu lửa là một loại rêu đẹp và tương đối dễ trồng trong nhiều nên khá được ưu ái trong thuỷ sinh.

Nhiệt độ và thời gian phát triển

Với nhiều loại cây thuỷ sinh hay các loại thuộc họ nhà rêu khác, chúng thường có yêu cầu khắt khe về nhiệt độ để có thể đạt được sự tăng trưởng bình thường. Nhưng với rêu flame chúng chỉ cần chúng có thể phát triển ở nhiều các mức nhiệt khác nhau miễn là chúng không quá 27 độ C. Còn để rêu phát triển đẹp, lý tưởng nhất thì nhiệt độ bể bạn nên duy trì ở mức từ 24 – 26 độ C.

Tốc độ phát triển của rêu lửa so với nhiều loại rêu khác cũng khá nhanh 1cm/1 tuần. Khi rêu phát triển thành thảm chúng có màu xanh, đọt rêu non nhạt hơn nên trông như ngọn lửa màu xanh trong bể thuỷ sinh.

Dinh dưỡng cho rêu

Về CO2, rêu flame cũng như các loài rêu khác, thường không yêu cầu quá cao hay khắt khe như các loài thực vật thuỷ sinh khác, bạn chỉ cần cung cấp một lượng vừa phải hoặc ít hơn nhu cầu thực chúng vẫn có thể phát triển tốt. Trong một bể 300 lít nước (1m2) thì chỉ cần 4g COtrong 1 giây mở đèn.

Về dinh dưỡng, rêu flame chỉ cần loại phân nền đơn giản là có thể sống và phát triển bình thường.

Một bể thuỷ sinh tạo hình với rêu flame
Một bể thuỷ sinh tạo hình với rêu flame

Ứng dụng bố cục với rêu lửa

Với đặc điểm tán mọc thẳng, hướng lên trên, loại rêu này rất thích hợp để tạo dáng cho cây thông hay các loại cây cổ thụ,.. Hoặc bạn có thể làm các cây có dạng chóp hay tạo hình thành các bụi cây nhỏ. Nếu muốn làm nó như một thảm cỏ bạn có thể buộc rêu vào vỉ inox không rỉ và đặt trong bể.

Việc tạo hình và trang trí này có rất nhiều các, tuỳ vào bố cục bể mà bạn mong muốn mà lựa chọn một hình thức thích hợp nhất. Tuy nhiên, rêu lửa không sở hữu màu xanh sáng như các các loài thực vật khác nên không thích hợp cho việc tạo chều sâu cho bể.

Lời kết

Bên trên là những chia sẻ về đặc điểm, nhu cầu, cách trồng và chăm sóc rêu flame cho bể thuỷ sinh. Các ý kiến chia sẻ, thắc mắc, bạn đọc vui lòng comment dưới bài viết này.

Bài viết “Rêu Flame (rêu lửa): Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc rêu flame” của AHISU được bảo vệ bởi đạo luật DMCA.
Vui lòng để lại nguồn https://www.ahisu.com/reu-flame/ khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn !

Rêu Flame (rêu lửa): Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc rêu flame
4.9 (98.46%) 13 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *