Rêu Java (Java moss) – Thông tin và cách chăm sóc rêu Java

Rêu Java là một loài rêu được rất nhiều người chơi thủy sinh yêu thích. Nó có nguồn gốc từ đảo Java (một hòn đảo nhỏ của Indonesia) và một số nước Đông Nam Á.

Hình ảnh rêu java

Rêu Java là một trong những loại rêu thuộc nhóm Hypnaceae [1] phổ biến trong thế giới thủy sinh do việc trồng và chăm sóc khá dễ dàng. Rêu java không cần đất nền vẫn có thể phát triển tốt, vậy nên nó thường được dùng để bổ sung, điểm xuyết vào bố cục.

Ngoài ra, loại rêu này có thể bám vào bất cứ thứ gì trong bể để phát triển, đặc biệt là đá, lũa, làm cho phong cảnh trở nên xanh và đẹp hơn.

Thời gian để phát triển

Nếu bạn là người thiếu kiên nhẫn, hãy để rêu java tiếp dưới ánh sáng mạnh (chú ý rêu hại). Rêu Java có thể được trồng như thảm nền hoặc gắn vào lũa, đá để tạo bố cục.

Có thể tăng tốc độ phát triển của rêu java bằng các loại phân bón, đặc biệt là phân nước.

Đặc tính của rêu Java

Tất cả các loài cây thủy sinh đều cần nước sạch để phát triển và rêu Java cũng không phải là ngoại lệ. Để có thể giữ cho nước luôn tuần hoàn và sạch sẽ bạn cần phải có một hệ thống lọc đáng tin cậy.

Những mảnh rêu nhỏ lang thang trong nước có thể làm tắc nghẽn bộ lọc của bạn, vì vậy bạn cần chú ý khi cắt tỉa loài rêu này.

Hãy nhớ vệ sinh đám rêu java của bạn trong hồ, đặc biệt các loại rác, phân cá hoặc thức ăn thừa mắc trong tán rêu có thể làm phát sinh rêu hại.

Hình ảnh bụi rêu Java trong thời kỳ phát triển

Dễ sống và phát triển

Rêu java được biết đến là loài có sức sinh trưởng và phát triển tốt trong các loài rêu, với khả năng phát triển tốt nhất ở 70 đến 75 ° F (21 đến 24 ° C), và có thể sống ở nhiệt độ lên tới 85 đến 90 ° F (29 đến 32 ° C).

Rêu java có thể sống trong khá nhiều môi trường nước, thậm chí là nước lợ, cộng với sức phát triển rất tốt chỉ trong môi trường nước thông thường, rêu java đã trở thành một trong những sự lựa chọn được nhiều người chơi thuỷ sinh yêu thích .

Thích nghi trong mọi điều kiện ánh sáng

Rêu java có thể thích nghi với mọi loại ánh sáng, với chế độ ánh sáng hợp lý, đi kèm với một chút dinh dưỡng, rêu java có thể nhanh chóng lan rộng chỉ từ một bụi nhỏ ban đầu.

Java là một giải pháp đơn giản và an toàn cho một thảm nền trong bể thủy sinh, đặc biệt là với những người mới. Chỉ cần bạn đảm bảo nước sạch, có dòng chảy và ánh sáng dồi dào, rêu java sẽ mang lại cho bạn những kết quả không ngờ.

Tham khảo

  1. https://en.wikipedia.org/wiki/Hypnaceae

Bài viết “Rêu Java (Java moss) – Thông tin và cách chăm sóc rêu Java” của AHISU được bảo vệ bởi đạo luật DMCA.
Vui lòng để lại nguồn https://www.ahisu.com/reu-java/ khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn !

5 out of 5 (10 Votes)
Vũ Lê Vĩnh

Là một thành viên tiên phong về thuỷ sinh, với 10 năm kinh nghiệm. Đã triển khai rất nhiều các dự án cho cá nhân, tổ chức. Nếu bạn muốn đặt câu hỏi, hãy nhắn tin cho tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*

Bài viết mới

Rêu Mini Taiwan: Chia sẻ cách trồng & chăm sóc rêu mini taiwan

Rêu Mini Taiwan là loại rêu rất phù hợp người mới chơi thuỷ sinh, rêu mini taiwan tương đối dễ…

1 ngày ago

Cá mún: Đặc điểm sống, sinh sản và cách nuôi cá mún

Cá mún có tên khoa học Xiphophorus maculatus là một loài cá cảnh dễ nuôi và có khả năng sinh sản…

3 ngày ago

Rêu Weeping: Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc rêu weeping

Rêu weeping được biết đến là loại rêu có vẻ ngoài đẹp đẽ khá đặc biệt, bài viết này AHISU…

4 ngày ago

This website uses cookies.