Samsung vượt lên đứng đầu về thiết kế với Galaxy S7

Samsung vượt lên đứng đầu về thiết kế với Galaxy S7. Điều này cho thấy sự chuyển mình của Samsung, khi khắc phục được những sai lầm trong quá khứ để tiến về phía trước.

Khi ngôi sao trong làng di động, Nokia thoái lui, đó là lúc Samsung bước lên với vai trò nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, trong khi những người khác cố giành lấy vị trí dẫn đầu về thiết kế. Tính đến nay các thiết kế bị sao chép nhiều vẫn đến từ Apple, nhưng khi Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge, điều đó đã thay đổi đáng kể. Nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới giờ cũng đồng thời là một trong những người có thiết kế đẹp nhất.

Samsung vượt lên đứng đầu về thiết kế với Galaxy S7
Samsung vượt lên đứng đầu về thiết kế với Galaxy S7

Đó thực sự là một sự trỗi dậy mạnh mẽ nếu so với các thiết kế từ thời Galaxy S5 của 2014 cho đến nay. Từ giữa năm 2014, công ty Hàn Quốc đã ra mắt dòng thiết  đắt tiền nhưng sở hữu vẻ ngoài bắt mắt, Galaxy Alpha, như là một tín hiệu cho cuộc cải cách  về thiết kế trong toàn bộ dòng smartphone của họ.

 Những đổi thay vì người dùng của Samsung

Có thể nói, Samsung đã mạnh tay loại bỏ những thử nghiệm thất bại của mình để giữ lại những điều tốt hơn.

Trong khi Galaxy S6 là tốt thì Galaxy S7 mới là tuyệt vời. Nếu như S6 như phiên bản đầu tiên của thiết kế hiện tại đã phải hy sinh tính năng chống nước và sự linh hoạt trong lưu trữ, những điều này thế hệ mới đã phục hồi lại. Hầu như các công ty điện thoại đều nói về việc lắng nghe phản hồi của người dùng, nhưng Samsung mới là người thực sự làm điều đó. Khi khách hàng kêu ca về việc thiếu khe cắm thẻ nhớ trên S6 và độ sắc nét trên mặt lưng của S6 Edge, Samsung đã sửa chữa cả hai điều này ở sản phẩm mới.

Hình ảnh Samsung Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge
Hình ảnh Samsung Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge

Thay vì tự mãn với doanh số hàng trăm triệu smartphone hàng năm, Samsung đã chăm chút tới những điều người dùng than phiền và có những bước sáng tạo của riêng mình. Bên cạnh đó, là sự tinh tế và trau chuốt cho mọi khía cạnh của phần cứng đến mức độ chưa từng thấy cũng là điểm cộng cho Sam sung.

Trong khi các đối thủ cạnh tranh như BlackBerry và Nokia đôi khi  lơ là việc đi xuống của doanh số, Samsung lại đáp trả nó với một sự đảo ngược đầy mạnh mẽ. Họ thay thế thói quen trong những thiết kế nặng nề, nhàm chán thông thường bằng tốc độ và sự tiện lợi. Vẫn công ty đã làm ra chiếc Galaxy Gear, đã chuyển mình thành người tạo xu thế, khi sản xuất ra chiếc Gear S2 xuất sắc.

Trong khi các thiết kế của iPhone được sao chép và trở nên phổ biến ở cả nên công nghiệp, thế mạnh của Samsung cho đến nay vẫn khó có thể sao chép. Màn hình Super AMOLED và camera lớn đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian và tiền bạc, tuy nhiên, xu hướng mới của vẻ đẹp nhưng vẫn khác biệt về thiết kế lại là điều khiến Samsung phát triển.

Những thách thức phải giải quyết

Có thể thấy sự nâng cấp của Samsung vẫn chưa hoàn hảo hay phổ biến, khi họ tiếp tục gặp khó khăn với việc tạo ra những trải nghiệm  được cải thiện bên dưới lớp vỏ của phần mềm Android. Khi không bị những ứng dụng cồng kềnh của nhà mạng làm hỏng đi trải nghiệm, màn hình cong của Edge  vẫn không tận dụng được lợi thế của mình.

Tuy việc gặp khó khăn về phần mềm là điều mà nhà sản xuất nào cũng gặp phải, bao gồm cả Apple.Nhưng  phần mềm sẽ vẫn là biên giới tiếp theo mà Samsung phải vượt qua.

Trong một khoảng  thời gian dài, Samsung đã là người theo đuôi – nhưng với thế mạnh trên những chiếc điện thoại mới nhất của họ, công ty cho thấy vị thế dẫn đầu về thiết kế của mình. Dễ thấy, công ty đã hưởng lợi từ quy mô và ảnh hưởng của mình, để quyết định ngôn ngữ thiết kế cho riêng họ. Và họ đã chọn cho mình một vẻ đẹp hấp dẫn, lôi cuốn khách hàng.

Mặt trái của việc trở thành người dẫn đầu là bạn có thể bị sao chép. Điều này sẽ buộc Samsung tiếp tục sáng tạo để giữ mình ở vị trí dẫn đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *