Tại sao nhiều người vẫn thích dùng điện thoại “cục gạch”?

Dù smartphone đang ngày càng phổ biến nhưng những chiếc điện thoại “cục gạch” vẫn có đất sống của riêng mình.

Ngày nay, khi thời đại công nghệ phát triển, các sản phẩm smartphone ngày càng được sử dụng phổ biến hơn vì sự tiện lợi cũng như giá cả “mềm” hơn của chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu những chiếc smartphone hiện đại, vẫn còn một bộ phận người dùng điện thoại gắn bó với những chiếc điện thoại “cổ lỗ sĩ” và không có ý định thay đổi.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao họ lại đi ngược với thời đại tiến bộ như thế? Những lí do dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Những chiếc điện thoại "cổ lỗ sĩ" chỉ có chức năng nghe gọi và nhắn tin này vẫn rất được ưa chuộng
Những chiếc điện thoại “cổ lỗ sĩ” chỉ có chức năng nghe gọi và nhắn tin này vẫn rất được ưa chuộng

Không muốn tốn nhiều thời gian cho mạng xã hội

Mạng xã hội vốn là nơi an toàn để con người bày tỏ cảm xúc cá nhân, thông tin cá nhân, song hiện nay nhiều người lại lợi dụng nó nhằm lừa đảo, phỉ báng nhau. Nhiều người đã gặp nhiều sự cố đáng tiếc khi sử dụng mạng xã hội khiến họ không muốn dính dáng gì đến chúng. Tuy nhiên, thế không phải có nghĩa là họ không nên mạng. Mà họ chỉ không thích việc cứ cắm đầu vào smartphone để truy cập mạng khi đi trên đường.

Do hoàn cảnh bắt buộc

Nhiều người sử dụng điện thoại cục gạch còn là vì họ bị buộc làm như thế. Ví dụ như một bệnh viện Sydney đã phát cho mối nhân viên một chiếc Nokia “ thập cổ lai hy” để sử dụng. Một chuyên viên trị liệu của bệnh viện cho biết :”Bạn không thể sử dụng điện thoại cá nhân để liên lạc với khách hàng. Chúng tôi không sử dụng chúng thường xuyên, chỉ trừ trường hợp cần thiết mà thôi”.

Những chiếc điện thoại này vẫn được phát vì lý do tiết kiệm chi phí.Bệnh viện rất khó khan để nhận được những khoản tiền hỗ trợ từ hệ thống y tế cộng đồng. Vì thế nếu thiết bị nào không hỏng thì lại càng không muốn chi các khoản tiền không cần thiết để mua mới làm gì.

Để cân bằng cuộc sống

Một lý do khác khiến nhiều người không thay thế những chiếc điện thoại cổ của họ là vì họ muốn bị xao nhãng bởi Internet . Điều đó giúp họ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn để dành cho người thân hay chính bản thân họ. Thay vì cắm mặt vào smartphone họ có thể chơi thể thao để giải trí và có một sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra , sử dụng điện thoại cổ cũng giúp họ tạo rõ ranh giới giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Phần lớn những người sử dụng điện thoại cổ có cuộc sống thanh tịnh, không bị quấy nhiễu hơn so với những người sử dụng smartphone.

Tuy nhiên, những người sử dụng điện thoại đời cũ vẫn tự nâng cấp thiết bị cho mình.Chẳng hạn khi đi du lịch, họ có thể sử dụng những chiếc smartphone để tiện cho việc chụp ảnh, xem bản đồ, cũng như các mục đích khác.

Xem tin tức công nghệ khác của AHISU tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *