Thích chụp ảnh, hãy tăm tia ngay những chiếc smartphone này

Nếu mối quan tâm hàng đầu của bạn khi mua điện thoại là khả năng chụp hình thì 5 mẫu smartphone dưới đây chắc chắn nên được đưa vào tầm ngắm.

  1. Samsung Galaxy S7/ S7 edge

TechInsider đã nhận định Samsung Galaxy S7/S7 edge có thể không phải smartphone tốt nhất thế giới nhưng bộ đôi này chắc chắn là smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay.

Samsung Galaxy s7 và s7 Edge sẽ là lựa cọn tuyệt vời để chụp hinh
Samsung Galaxy s7 và s7 Edge sẽ là lựa cọn tuyệt vời để chụp hinh

Sản phẩm mới này của Samsung được trang bị camera sau tới 12 MP khẩu độ f/1.7, sở hữu dải tần nhạy sáng tốt, khẩu độ rộng, với  khả năng lấy nét nhanh, cùng khả năng chụp hình thiếu sáng ấn tượng và độ tương phản cao, tất cả đã đem đến một trải nghiệm chụp hình được đánh giá hàng đầu. Đặc biệt người dùng thậm chí còn có thể chụp hình dưới nước.

  1. iPhone 6s/ 6s Plus/ SE

Năm 2019, những chiếc iPhone bất ngờ tụt xuống khỏi ngôi vương chụp hình tốt nhất mặc dù những gì camera của iPhone  đem lại vẫn nhận được phản hồi tích cực của đại đa số người dùng. Theo đó, khẩu độ f/2.2 có trên iPhone 6s, 6s Plus hay iPhone SE đã quá “lạc hậu” so với những gì flagship Android được trang bị. Apple thường có “thói quen” cho iPhone chụp những bức ảnh có độ tương phản thấp để tránh những tấm hình sáng và bão hòa màu quá mức như với điện thoại Android.

Dù đã để tuột mất ngôi vương chụp hình nhưng những chiếc iPhone vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích chụp ảnh
Dù đã để tuột mất ngôi vương chụp hình nhưng những chiếc iPhone vẫn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích chụp ảnh

Mặc dù vậy, iPhone vẫn có nhiều điểm mạnh đủ để giữ vị trí á quân như dải màu nhạy sáng hàng đầu, khả năng lấy nét nhanh và chất lượng hình ảnh sắc nét.

  1. HTC 10

Khẩu độ f/1.8 trên camera sau chiếc HTC 10 mang đến cho chất lượng ảnh chụp chất lượng đáng nể cùng với độ cảm biến 12,1 MP cho dải tần nhạy sáng tuyệt vời. Nếu chỉ xét về tốc độ lấy nét, HTC 10 còn có thể đứng ở vị trí số 2 trong danh sách này.

HTC 10 tuy không chiếm thứ hạng cao nhưng vẫn sẽ cho bạn nhwungx bức ảnh cực kì ấn tượng
HTC 10 tuy không chiếm thứ hạng cao nhưng vẫn sẽ cho bạn nhwungx bức ảnh cực kì ấn tượng

Dù vậy, TechInsider đánh giá HTC 10 thường xuyên cho ra những bức ảnh thừa sáng nhiều hơn hai chiếc smartphone dẫn đầu ở danh sách này. Bên cạnh đó, dải tần nhạy sáng mang lại cũng thua kém tương đối nhiều khi đặt lên bàn cân so sánh cùng chiếc Samsung Galaxy S7/ S7 edge.

  1. LG G5

Được biết LG G5 là smartphone đầu tiên trên thế giới có hai camera với tiêu cự khác nhau. Nhiều trang công nghệ đánh giá đây sẽ là một xu hướng mới trong tương lai gần. Ngoài ra, LG G5 còn có các phụ kiện cho camera như Cam Plus để nâng cao trải nghiệm người dùng. Để chất lượng ảnh chụp trên điện thoại thông minh sánh ngang được với những chiếc máy chuyên nghiệp, gắn ngoài ống kính, thì phụ kiện là rất cần thiết.

LG G5 sở hữu camera kép ấn tượng
LG G5 sở hữu camera kép ấn tượng

Có thể nói, theo lý thuyết, LG G5 hội tụ đầy đủ để trở thành thiết bị chụp ảnh hàng đầu nhờ tính chất dễ dàng tháo, lắp. Tuy nhiên, TechInsider đánh giá LG G5 làm vẫn “chưa tới” khi ống kính góc rộng phụ trợ thông số 8 MP không thực sự hữu ích và camera trước 16 MP, khẩu độ f/1.8 cũng không vượt trội rõ rệt so với các đối thủ.

  1. Sony Xperia Z5

Sony Xperia Z5 là điện thoại cao cấp Android đầu tiên trình làng trong năm 2019 và đương nhiên nó có những chỗ đứng nhất định trên thị trường. Sony luôn là một nhà sản xuất có tiếng trong “lĩnh vực” chụp ảnh trên di động. Tuy nhiên, theo Techinsider, họ  cảm thấy có chút thất vọng với những gì camera trên chiếc Xperia Z5 có thể làm được.

Sony Xperia Z5 sẽ giúp bạn thành một chuyên gia trong lĩnh vực chụp hình
Sony Xperia Z5 sẽ giúp bạn thành một chuyên gia trong lĩnh vực chụp hình

Về mặt con số, những gì Sony đem đến cho người dùng là thực sự ấn tượng với camera sau 23 MP cùng tốc độ lấy nét siêu nhanh 0,03 giây. Dù vậy, trên thực tế, việc sử dụng “nhiều megapixel” một cách không cần thiết lại “phản tác dụng” trên chiếc Sony Xperia Z5. Theo TechInsider thì số lượng điểm ảnh một cảm biến có cùng kích thước thu vào và chất lượng hình ảnh tỉ lệ nghịch với nhau. Cũng theo trang này, khẩu độ f/2.3 của Z5 thu được ít ánh sáng hơn những chiếc smartphone khác trong khi đó tốc độ lấy nét trong thử nghiệm của TechInsider cũng không chạm mốc 0,03 giây như lý thuyết.

Mặc dù vậy, xét một cách công bằng, Sony Xperia Z5 vẫn là một trong những chiếc điện thoại tốt nhất hiện nay khi nhắc đến khả năng chụp hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *