Tránh vết xe đổ của Lumia, Surface Phone sẽ hoãn ra mắt năm 2019

Surface Phone của Microsoft sẽ không được ra mắt trong năm 2019 này, đây được cho là bước đi thận trọng của gã khổng lồ nhằm tránh vết xe đổ của Lumia.

Surfce Phone của Microsoft sẽ không ra mắt trong năm 2019 này
Surfce Phone của Microsoft sẽ không ra mắt trong năm 2019 này

Để khẳng định bản thân mình trên thị trường, không muốn mắc phải vết xe đổ của  “người tiền nhiệm” Lumia. Đồng thời, để cho Windows 10 Mobile có thêm thời gian hoàn thiện, thu hút sự chú ý của các nhà phát triển ứng dụng, hấp dẫn người dùng, nên Microsoft sẽ không cho ra mắt dòng sản phẩm Surface Phone trong năm nay.

Trong cuộc hội nghị Build 2019 vừa qua, Microsoft đã không hề nhắc đến Surface Phone dòng sản phẩm mới của hang cũng như phần mềm Windows Mobile, Windows Phone. Cho thấy gã khổng lồ trong lĩnh vực phần mềm đã không còn mặn mà với nền tảng Windows trên di động.

Thông tin mới nhất trên trang web Windows Central cho biết, Microsoft sẽ không cho ra mắt các tín đồ của “Lumia” chiếc điện thoại được cho là “người kế nhiệm” – Surace Phone trong năm 2019 này.

Thất bại của Lumia có thể là một trong những nguyên nhân gây ra sự trì hoãn này. Sản phẩm này bị đánh giá là thiếu ứng dụng hấp dẫn, hệ sinh thái nghèo nàn, kkhông có sức cạnh tranh với các nền tảng Android hay iOS đã khiến cho smartphone chạy hệ điều hành Windows không được người dùng ưa chuộng và tin cậy.

Lumia là thất bại của Microsoft do hệ điều hành Windows chưa tạo được sức hút
Lumia là thất bại của Microsoft do hệ điều hành Windows chưa tạo được sức hút

Không quá vội vàng chạy đua với thị trường, Microsoft đang từng bước cẩn thận hơn với Surface Phonen và hệ sinh thái Windows 10 Mobile. Để các sản phẩm mới ra mắt được hoàn thiện hơn, có sức hấp dẫn với người sử dụng hơn, hãng không ngừng cố gắng xây dựng một hệ sinh thái Windows 10 Mobile hoàn thiện hơn, có sức hút hơn. Vì chỉ khi đã cảm thấy hệ điều hành có sức hấp dẫn người dùng mới quan tâm tới sản phẩm phần cứng.

Nhưng theo nhận định của nhiều chuyên gia năm 2017 có thể là thời gian phù hợp nhất. Bởi đó là lúc hệ sinh thái Windows 10 Mobile đã trải qua quãng thời đủ lâu để hoàn thiện, mà cũng không khiến cho người tiêu dùng phải chờ đợi quá lâu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *